Bosch tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Việt Nam

Bosch tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Việt Nam

Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết) của Bosch đạt 328 triệu USD trong năm 2017. Cùng với đó, hãng công nghệ này đã có 3.700 nhân sự tại Việt Nam, tăng 20% so với năm trước. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Bosch đã đầu tư gần 58 triệu euro vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2018. Tổng số đầu tư đạt 321 triệu euro trong hơn 10 năm qua.

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam

 

Hiện nay Bosch có 1.700 nhân sự đang làm việc tại hai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại TP.HCM bao gồm: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ô tô; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp (công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam). Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 60%, đạt 2.600 nhân sự vào năm 2020.

Ông Guru Mallikarjuna – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết, trong tương lai hai trung tâm R&D này sẽ trở thành nơi cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho Bosch ở khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Guru thì tại đây Bosch đang tập trung nghiên cứu các giải pháp hướng tới xây dựng Thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0. Trong đó tập trung vào việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp khác nhau như Hệ thống giám sát năng lượng (NILM), Hệ thống quản lý giao thông thông minh (ITM), Hệ thống Quản lý bãi đỗ xe thông minh (IPM) và nhiều giải pháp kết nối khác.

Hội thảo về IoT của Bosch.

 

Cũng trong sự kiện công bố kết quả kinh doanh 2017, Bosch cũng đã tổ chức hội nghị về Internet vạn vật 2018. Tại đây, hãng công nghệ này đã trình diễn các giải pháp  sáng tạo trong các lĩnh vực như Nông nghiệp thông minh; Tòa nhà kết nối; Nhà máy của tương lai; Giải pháp giao thông đô thị.

Theo: pcworld.com.vn

Bài viết khác

Bosch ra mắt sản phẩm hội thảo mới Dicentis

Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm hội thảo DCN Multimedia và DCN Dicentis không dây, ngày 28 tháng 7 năm 2016 tại khách sạn InterContinental, Kuala Lumpur – Malaysia, Bosch Security System tổ chức buổi lễ ra mắt dòng sản phẩm hội thảo thế hệ mới DICENTIS dựa trên nền tảng công nghệ IP.

Xem chi tiết

Bosch tăng trưởng ấn tượng tại thị trường Việt Nam

Bosch tiếp tục mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa đạt 114 triệu USD tăng hơn 17% so với năm trước.

Xem chi tiết

0919491818